Việc thi hành các quyền hạn và chức năng trong Vùng của Cơ quan quyền lực được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Việc thi hành các quyền hạn và chức năng trong Vùng của Cơ quan quyền lực được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Gia Bảo. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc thi hành các quyền hạn và chức năng trong Vùng của Cơ quan quyền lực được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thi hành các quyền hạn và chức năng trong Vùng của Cơ quan quyền lực được quy định tại Điều 152 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   - Cơ quan quyền lực tránh mọi sự phân biệt đối xử trong khi thi hành quyền hạn và chức năng của mình, nhất là khi Cơ quan quyền lực cho phép tiến hành các hoạt động trong Vùng.

   - Tuy nhiên, theo các điều được quy định rõ ràng của phần này, Cơ quan quyền lực có thể dành sự qua tâm đặc biệt đối với các quốc gia đang phát triển, và đặc biệt là những quốc gia không có biển hay bất lợi về địa lý trong số các quốc gia phát triển này.

   Tại Công ước này thì Vùng được định nghĩa là đáy biển và lòng đất dưới đáy biển nằm bên ngoài giới hạn quyền tài phán quốc gia;

   Trên đây là nội dung trả lời về việc thi hành các quyền hạn và chức năng trong Vùng của Cơ quan quyền lực. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn