Việc trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi có tìm hiểu về việc điều tra của cơ quan có thẩm quyền đối với các sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp như sau: Việc trả lại tàu bay dân dụng và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc trả lại tàu bay dân dụng và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng được quy định tại Điều 11 Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Cơ quan điều tra sự cố, tai nạn tàu bay phải trả tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay bị sự cố, tai nạn cho người có quyền đối với tàu bay hoặc người được quốc gia đăng ký tàu bay hoặc quốc gia của người khai thác chỉ định khi không cần giữ lại để phục vụ công tác điều tra.

   - Việc trả tàu bay, trang bị, thiết bị tàu bay phải lập biên bản giao nhận. Biên bản giao nhận bao gồm các nội dung sau đây:

   + Tên và địa chỉ của người hoặc tổ chức giao, nhận;

   + Miêu tả sơ bộ đối tượng được bàn giao;

   + Ngày giờ, địa điểm bàn giao;

   + Chữ ký của đại diện cơ quan điều tra sự cố, tai nạn tàu bay và đại diện bên nhận.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc trả lại tàu bay dân dụng và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 75/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tai nạn tàu bay
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn