Việc trình báo đường thủy nội địa có giá trị pháp lý như thế nào?

Ngày hỏi:04/07/2018

Việc trình báo đường thủy nội địa có giá trị pháp lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Khánh, hiện tôi đang sinh sống tại An Giang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc trình báo đường thủy nội địa có giá trị pháp lý ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Thông tư 69/2014/TT-BGTVT về thủ tục xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì việc trình báo đường thủy nội địa có giá trị pháp lý như sau:

   - Trình báo đường thủy nội địa được xác nhận theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư 69/2014/TT-BGTVT có giá trị chứng cứ pháp lý khi giải quyết các tranh chấp có liên quan.

   - Trình báo đường thủy nội địa đã được xác nhận theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư 69/2014/TT-BGTVT không miễn trừ trách nhiệm pháp lý của thuyền trưởng hoặc người lái phương tiện đối với các sự việc khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung trả lời về giá trị pháp lý của việc trình báo đường thủy nội địa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 69/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn