Việc xác nhận trình báo đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/07/2018

Việc xác nhận trình báo đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tân An, hiện tôi đang sinh sống tại Bình Thuận. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc xác nhận trình báo đường thủy nội địa được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác nhận trình báo đường thủy nội địa được quy định tại Điều 8 Thông tư 69/2014/TT-BGTVT về thủ tục xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành với nội dung như sau:

   - Khi thuyền trưởng hoặc người lái phương tiện hoặc người được thuyền trưởng, người lái phương tiện ủy quyền nộp và xuất trình đủ các giấy tờ quy định tại Điều 7 Thông tư 69/2014/TT-BGTVT, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa vào bản trình báo đường thủy nội địa.

   - Xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa bao gồm các nội dung sau:

   + Ngày, giờ nhận trình báo đường thủy nội địa;

   + Xác nhận việc đã trình báo đường thủy nội địa;

   + Họ, tên, chức danh và chữ ký của người xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa;

   + Đóng dấu của cơ quan xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa.

   - Thời hạn giải quyết xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa không quá 02 (hai) giờ làm việc đối với Cảng vụ đường thủy nội địa và 03 (ba) giờ làm việc đối với các cơ quan có thẩm quyền khác, kể từ khi đã nhận đủ các giấy tờ hợp lệ quy định tại Điều 7 Thông tư 69/2014/TT-BGTVT.

   - Cơ quan xác nhận việc trình báo đường thủy nội địa lưu 01 (một) bộ giấy tờ quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 7 Thông tư 69/2014/TT-BGTVT, các giấy tờ còn lại trả cho thuyền trưởng hoặc người lái phương tiện.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xác nhận trình báo đường thủy nội địa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 69/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn