Vụ việc tai nạn giao thông gây chết người

Ngày hỏi:14/05/2015

Kính chào luật sư. Em xin có 1 số việc hỏi luật sư, mong mọi người giúp đỡ ạ Mới vừa xong nhà em có sẩy ra 1 vụ tai nạn không mong muốn, bố em do đi làm việc đã uống rượu quá nhiều không may khi đi về (là oto)  đến đoạn đường cua đã không làm chủ được phương tiện lấn sang làn đường của người khác không may va chạm phải người đang đi xe máy, (xe máy va phải đèn của ô tô và bắn cả người và xe lên lề đường), nhưng do quá say nên không biết mình va chạm phải người khác đi thẳng về nhà. đây là 1 sự việc không hề cố ý, hay thoái thác trách nhiệm mà bỏ chạy, vì khi công an đến đưa đi ban đêm thì đến sáng hôm sau tỉnh rượu công an cho biết thì mới hay mình gây ra tai nạn.  Em mong mọi người lưu tâm giúp đỡ, tư vấn giúp em với ạ, đây là sự việc không mong muốn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp đã uống rượu, bia mà vẫn lái xe là vi phạm Luật giao thông đường bộ và bị xử lý theo quy định của pháp luật dù cố ý hay không. Nếu bên gia đình bạn thực hiện bồi thường đầy đủ cho gia đình nạn nhân thì sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật Hình sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn