Vùng trời không lưu loại A là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Vùng trời không lưu loại A là gì? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên Trần Anh Tiên, năm nay 21 tuổi. Vừa rồi, em có đọc một tin tức về một vụ tai nạn máy bay, trong đó có nhắc đến vùng trời không lưu loại A. Em rất thắc mắc: Vùng trời không lưu loại A là gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm vùng trời không lưu loại A đã được quy định cụ thể tại điếm a Khoản 13 Điều 3 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, vùng trời không lưu loại A được hiểu là: vùng trời chỉ cho phép thực hiện chuyến bay theo quy tắc bay bằng thiết bị (sau đây gọi chung là chuyến bay IFR); các chuyến bay được cung cấp dịch vụ điều hành bay và được điều hành phân cách với nhau.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm vùng trời không lưu loại A. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn