Vùng trời không lưu loại E là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Vùng trời không lưu loại E là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Quang Huy, quê ở Quảng Trị. Tôi có xem tin tức thời sự trên tivi, tình cờ có nghe nói đến khái niệm vùng trời không lưu loại E. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Vùng trời không lưu loại E là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm vùng trời không lưu loại E đã được quy định cụ thể tại điểm đ Khoản 13 Điều 3 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, vùng trời không lưu loại E được hiểu là: vùng trời cho phép thực hiện chuyến bay IFR và chuyến bay VFR; chuyến bay IFR được cung cấp dịch vụ điều hành bay và được điều hành phân cách với chuyến bay IFR khác; các chuyến bay được thông báo về các chuyến bay khác theo điều kiện thực tế; vùng trời không lưu loại E không được sử dụng như là vùng trời có kiểm soát.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm vùng trời không lưu loại E. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn