Xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thanh Như. Hiện tôi đang làm việc tại sân bay. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là an***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không đã được quy định cụ thể tại Điều 10 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, việc xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không được quy định như sau:

   1. Cục Tác chiến xác định và thông báo cho Trung tâm quản lý luồng không lưu về khu vực nguy hiểm tối thiểu hai mươi bốn (24) giờ trước khi có hoạt động có khả năng gây nguy hiểm cho hoạt động bay. Trong trường hợp khẩn cấp xảy ra tác chiến phòng không, Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia, các Trung tâm Quản lý điều hành bay khu vực phải thông báo ngay cho Trung tâm kiểm soát đường dài có liên quan và Trung tâm quản lý luồng không lưu; Trung tâm quản lý luồng không lưu thông báo ngay cho Trung tâm Thông báo tin tức hàng không để phát Điện văn thông báo hàng không (NOTAM) phù hợp về khu vực nguy hiểm.

   2. Thông báo về khu vực nguy hiểm nêu tại Khoản 1 Điều này bao gồm các thông tin sau đây:

   a) Hoạt động gây nguy hiểm;

   b) Vị trí xác định theo hệ tọa độ WGS-84;

   c) Giới hạn ngang, giới hạn cao;

   d) Thời gian có hiệu lực của khu vực nguy hiểm;

   đ) Cảnh báo đối với hoạt động bay;

   e) Những thông tin phải bảo đảm bí mật an ninh quốc gia (nếu có);

   g) Các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo an toàn hoạt động bay.

   3. Trung tâm quản lý luồng không lưu tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan; Trung tâm Thông báo tin tức hàng không phát Điện văn thông báo hàng không (NOTAM) phù hợp về khu vực nguy hiểm đã được thiết lập quy định tại Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xác định và công bố khu vực nguy hiểm trong lĩnh vực hàng không. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn