Xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Ngày hỏi:08/10/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thường xuyên xuất hàng hàng hóa. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Mỹ Hạnh - hanh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định tại Điều 5 Thông tư 14/2016/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện việc cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ được thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

   2. Xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ được gửi đến thuyền trưởng hoặc người đại diện thuyền trưởng, doanh nghiệp cảng bằng dữ liệu điện tử hoặc bản giấy theo một trong hai cách sau đây:

   a) Người gửi hàng gửi cho thuyền trưởng hoặc người đại diện thuyền trưởng và thuyền trưởng hoặc người đại diện thuyền trưởng gửi cho doanh nghiệp cảng;

   b) Người gửi hàng gửi đồng thời cho thuyền trưởng hoặc người đại diện thuyền trưởng và doanh nghiệp cảng.

   Trên đây là tư vấn về xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 14/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn