Xây dựng trong phạm vi hành lang giao thông

Ngày hỏi:19/09/2014

Em xin chào luật sư, em có vấn đề này rất gấp và rất mong được sự giúp đỡ của các ad. Gia đình em hiện nay đang muốn xây lại căn nhà mới 2 tầng,trên nền đất cũ , đất đã được ghi trong sổ đỏ tuy nhiên lại ghi là thuộc hành lang an toàn giao thông, nhà cũ của em được xây dựng năm 1994 hiện nay đã khá cũ và xuống cấp, do vị trí gần sát mặt đường (đường cấp 5 tránh lũ) và gần khúc cua nên UBND Xã không cho phép khởi công xây dựng điều này có đúng không và theo luật gia đình em có được xây mới lại căn nhà với quy mô 2 tầng không ? em xin cảm ơn anh chị !

  • Nếu diện tích đất của gia đình bạn đã nằm trong quy hoạch là hành lang giao thông thì không còn phù hợp với quy hoạch là đất ở. Do vậy, gia đình bạn sẽ không được phép xây dựng kiên cố trên phần diện tích đó chỉ tiếp tục được sử dung theo hiện trạng cho đến khi bị thu hồi.

   Nếu gia đình bạn khó khăn về chỗ ở thì có thể xin phép chính quyền địa phương cho phép xây dựng tạm và cam kết sẽ tự nguyện dỡ bỏ nhà và không yêu cầu bồi thường khi nhà nước thu hồi thì có thể được cấp giấy phép xây dựng tạm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn