Xe đã gắn hộp đèn "XE TAXI" thì có phải dán trên kính xe nữa không?

Ngày hỏi:26/03/2021

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, khi đã tiến hành gắn hộp đèn có chữ "XE TAXI" ở nóc xe rồi thì có cần phải dán cố định chữ này ở kính trước và kính sau xe hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xe đã gắn hộp đèn "XE TAXI" thì có phải dán trên kính xe nữa không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 6 Nghị đinh 10/2020/NĐ-CP quy định về xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi như sau:

   - Phải có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe; phải được niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe;

   - Phải được niêm yết (dán cố định) cụm từ “XE TAXI” làm bằng vật liệu phản quang trên kính phía trước và kính phía sau xe với kích thước tối thiểu của cụm từ “XE TAXI” là 06 x 20 cm.

   Được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe với kích thước tối thiểu là 12 x 30 cm. Trường hợp lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe thì không phải niêm yết (dán cố định) cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe;

   - Trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có trên 70% tổng thời gian hoạt động trong một tháng tại địa phương nào thì phải thực hiện cấp phù hiệu địa phương đó; việc xác định tổng thời gian hoạt động được thực hiện thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

   => Như vậy, nếu xe đã gắn hộp đèn "XE TAXI" ở nóc xe thì không phải dán cố định chữ "XE TAXI" ở kính xe.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn