Xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp là gì?

Ngày hỏi:06/07/2018

Khi tham gia giao luôn phải tuân thủ luật và an toàn giao thông, ngoài ra còn phải chủ ý đến tín hiệu của phương tiện được ưu tiên. Đó là một việc vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Tôi hiện đang tìm hiểu về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp là gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thùy An - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 109/2009/NĐ-CP về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, theo đó:

   Xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp là xe đi thi hành các biện pháp đặc biệt khi có tình trạng đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội hoặc khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 109/2009/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn