Xe du lịch 24 chỗ có bắt buộc trang bị micro trên xe?

Ngày hỏi:03/09/2019

Tôi là giáo viên đợt nghỉ hè vừa rồi tôi có nhà trường có tổ chức tour du lịch đi Huế - Quảng Nam - Đà Nẵng. Đơn vị tổ chức tour đưa chúng tôi tham quan tại địa điểm theo lịch trình. Tôi thấy trên các xe này đều trang bị Micro, tôi có hỏi người lái xe thì được biết đây là thiết bị bắt buộc đối với xe du lịch. Anh chị cho tôi Xe du lịch 24 chỗ có bắt buộc trang bị Micro trên xe?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 42/2017/TT-BGTVT thì:

   "4. Xe ô tô vận tải khách du lịch phải bảo đảm nội thất và tiện nghi như sau:

   a) Xe ô tô dưới 09 chỗ phải có các trang thiết bị bao gồm: điều hòa nhiệt độ, thùng chứa đồ uống, dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng, dụng cụ thoát hiểm, tên và số điện thoại của chủ phương tiện tại vị trí phía sau ghế của lái xe;

   b) Xe ô tô từ 09 chỗ đến dưới 24 chỗ, ngoài các quy định tại điểm a khoản này còn phải trang bị thêm: rèm cửa chống nắng, bảng hướng dẫn an toàn, thùng đựng rác;

   c) Xe ô tô từ 24 chỗ trở lên (trừ ô tô chuyên dụng caravan), ngoài các quy định tại điểm b khoản này còn phải trang bị thêm micro, nơi cất giữ hành lý cho khách du lịch; có vị trí dành cho người cao tuổi, người khuyết tật theo quy định."

   ==> Theo quy định trên thì xe ô tô vận tải khách du lịch từ 24 chỗ trở lên phải trang bị thêm micro để đảm bảo chất lượng về nội thất và tiện nghi của dịch vụ du lịch. Đối với xe ô tô vận tải khách du lịch dưới 24 chỗ thì không bắt buộc phải trang bị micro.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT