Xe hơi gia đình có phải lắp hộp đen không?

Ngày hỏi:10/05/2019

Tôi mới vừa mua một chiếc xe hơi 04 chỗ phục vụ cho việc di chuyển của gia đình. Tuy nhiên tôi vẫn có thắc muốn hỏi Ban tư vấn, cụ thể như sau xe hơi gia đình có phải lắp hộp đen không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Kim Anh - anh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT thì đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm sau:

   - Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện của đơn vị theo quy định.

   - Duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.

   - Cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào phần mềm xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe thuộc đơn vị cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

   - Cập nhật, lưu trữ có hệ thống các thông tin bắt buộc tối thiểu 01 năm.

   ==> Như bạn trình bày thì bạn mới mua 01 chiếc xe hơi phục vu cho nhu cầu di chuyển của gia đình. Vì là phục vụ cho nhu cầu di chuyển của gia đình thì không thuộc trường hợp kinh doanh vận tải nên không phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, nếu như có nhu cầu thì bạn có lắp đặt để có thể theo dõi được hành trình của xe.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn