Xin cấp lại GPLX hạng A1

Ngày hỏi:26/11/2015

Quý cơ quan cho tôi hỏi: Tôi mất GPLX hạng A1 và cũng mất luôn Hồ sơ GPLX gốc. Vậy tôi có được cấp lại GPLX, nếu được thì cần có những thủ tục giấy tờ gì? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Điều 48 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định: . Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe. Hồ sơ bao gồm: a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; b) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có); d) Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài). Khi đến cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh. Vậy anh có thể đến Tổ 1 cửa - Sở GTVT (24 Trần Phú)để làm thủ tục cấp lại GPLX./.


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục cấp lại bằng lái xe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn