Xin hỏi về thủ tục đổi Giấy phép lái xe ô tô hạng B2

Ngày hỏi:24/06/2013

Tôi được Sở Giao thông Vận tải cấp Giấy phép lái xe ô tô hạng B2, hiện nay sắp tới kỳ hạn đổi bằng nhưng do sơ xuất tôi bị mất hồ sơ gốc nhưng vẫn còn Giấy phép lái xe. Vậy tôi xin hỏi thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới như thế nào, tôi có phải thi lại không.

  Nội dung này được Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Phú Thọ tư vấn như sau:

  • Căn cứ Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Quy định: Người có Giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng Giấy phép lái xe được xét đổi Giấy phép lái xe.

   Thủ tục đổi Giấy phép lái xe do người lái xe lập 01 bộ gửi trực tiếp Sở Giao thông Vận tải, gồm:

   a. Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012.

   b.Bản sao chụp Giấy phép lái xe, Giấy chứng minh nhân dân.

   c. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

   Khi đến đổi Giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp Giấy phép lái xe chụp ảnh, người lái xe xuất trình bản chính Giấy phép lái xe, Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu.

   Như vậy, trường hợp của bạn chỉ làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe như trên, không phải thi sát hạch lại.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG TỈNH PHÚ THỌ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn