Xin tư vấn về xây nha gần đường sắt

Ngày hỏi:20/08/2014

Hiện nay tôi có sổ đỏ của nhà nước cấp tháng 8 năm 2013, diện tích đất sử dụng cách mép ngoài đường sắt là 7m, nay tôi làm nhà cấp 4 trong phần đất của mình, thì bên đường sắt họ không cho xây. Xin hỏi bên đường sắt họ làm như vậy có đúng không? Quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Mong nhận được sự trả lời

  Nội dung này được Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của bạn được cấp vào tháng 8 năm 2013 với diện tích đất cách mép ngoài đường sắt 7m là phù hợp với phạm vi bảo vệ đường sắt quy định tại Khoản a, Mục 2, Điều 27, Luật đường sắt số 35/2005/QH11 ban hành ngày 14 tháng 06 năm 2005.

   Tuy nhiên, khi xây dựng công trình bạn cần phải tuân thủ thêm phạm vi giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt được quy định tại Mục b, Khoản 1, Điều 35, Luật đường sắt số 35/2005/QH11 ban hành ngày 14 tháng 06 năm 2005, cụ thể như sau:

   “(Hành lang an toàn giao thông đường sắt là) Chiều rộng giới hạn hai bên đường sắt tính từ mép chân nền đường đắp, mép đỉnh mái đường đào, mép ray ngoài cùng của đường không đào, không đắp trở ra mỗi bên là 15 mét đối với đường sắt trong khu gian; tính từ mép ray ngoài cùng trở ra mỗi bên là 2 mét đối với đường sắt trong ga, trong cảng, trong tường rào.”

   Như vậy, khi xây dựng công trình, bạn cần đảm bảo xây dựng công trình lùi theo đúng khoảng cách giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt là 15m theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn