Xử lý tai nạn và trở ngại trên cầu chung

Ngày hỏi:15/05/2018

 Xử lý tai nạn và trở ngại trên cầu chung được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Kim Thùy là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung. Khi tham gia giao thông tôi thấy có vụ va chạm giao thông trên khu vực cầu chung, vậy việc xử lý tai nạn trên cầu chung như thế nào để không gây trở ngại cho các phương tiện khác? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0975**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 19 Thông tư 11/2018/TT-BGTVT quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018, xử lý tai nạn và trở ngại trên cầu chung được quy định như sau:

   Khi có tai nạn hoặc trở ngại trên cầu, nhân viên gác cầu chung, người tham gia giao thông phải chủ động, khẩn trương thực hiện các công việc sau:

   1. Đối với người tham gia giao thông trên cầu chung:

   a) Kịp thời thông báo cho nhân viên gác cầu chung để xử lý;

   b) Phối hợp với nhân viên gác cầu chung để giải quyết, giúp đỡ người bị nạn, nhanh chóng đưa phương tiện gây trở ngại ra khỏi cầu.

   2. Đối với nhân viên gác cầu chung:

   a) Phòng vệ cầu chung theo đúng quy định để bảo đảm an toàn;

   b) Kịp thời báo cho ga đường sắt hai phía để có biện pháp an toàn trong khi giải quyết tai nạn hoặc trở ngại;

   c) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan để giải quyết, giúp đỡ người bị nạn, nhanh chóng đưa phương tiện gây trở ngại ra khỏi cầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử lý tai nạn và trở ngại trên cầu chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn