Xử lý trong trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu hỏa

Ngày hỏi:24/05/2017

Trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu hỏa bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Trang hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi muốn tìm hiểu trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu hỏa bị xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý trong trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu hỏa được quy định tại Điều 23 Thông tư 77/2015/TT-BGTVT Quy định về vận tải hành khách, hành lý trên đường sắt đô thị do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Đối với trường hợp hành khách có hành vi phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu, ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật, hành khách còn phải bồi thường thiệt hại do lỗi của hành khách gây ra.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý trong trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành tàu hỏa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 77/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn