Xử lý xe bị đóng dấu không bán, đổi, cho, tặng trên giấy đăng ký

Ngày hỏi:29/08/2016

Xử lý xe bị đóng dấu không bán, đổi, cho, tặng trên giấy đăng ký như thế nào? Hiện tại, tôi đang có một chiếc xe Honda cổ từ năm 1992. Vì là xe cổ nên nhiều người ngỏ giá rất cao nhưng tôi vẫn không bán được do trên giấy đăng ký có đóng dấu là "không bán, đổi, cho, tặng". Vậy giờ tôi phải làm sao mới bán được xe cho người khác? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUÂT. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Xe của bạn vẫn có thể bán được theo quy định mới nhất với điều kiện không có tranh chấp hay khiểu kiện gì.

   Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 8 Điều 23 Thông tư 15/2014/TT-BCA: Xe mô tô đăng ký từ ngày 31/12/1995 trở về trước có đóng dấu “không bán, đổi, cho, tặng” trên giấy chứng nhận đăng ký xe, nay không có tranh chấp, khiếu kiện thì được giải quyết sang tên, di chuyển hoặc đổi biển số xe.

   Đối với xe mô tô hai bánh nhập khẩu trái phép nhưng đã được cơ quan Hải quan truy thu thuế và đã đăng ký thì được giải quyết sang tên, di chuyển hoặc đổi biển số xe.

   Trên đây là quy định về sang tên xe bị đóng dấu không bán, đổi, cho, tặng trên giấy đăng ký. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 15/2014/TT-BCA để hiểu rõ hơn quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn