Xử phạt khi CSGT tuýt còi nhưng không dừng lại

Ngày hỏi:14/11/2016

Bị CSGT tuýt còi dừng xe nhưng chạy luôn thì sẽ xử phạt tiền và tước bằng lái. Tôi chạy xe gắn máy ra đầu đường mua đồ ăn bị cảnh sát giao thông (CSGT) tuýt còi dừng xe. Tôi chạy luôn không dừng lại thì bị CSGT đuổi theo xử phạt 200.000 đồng và tước giấy phép lái xe một tháng. Việc xử phạt này đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Le Tung Quan (quantung_***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi lưu thông trên đường phải đội mũ bảo hiểm có cài quay đúng quy cách và tuân thủ biển báo hiệu và hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường bộ.

  Khi CSGT tuýt còi ra lệnh dừng xe mà bạn bỏ chạy thì bạn phạm lỗi là không tuân thủ hướng dẫn của người hướng dẫn giao thông và người kiểm soát giao thông theo Điểm m Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì mức phạt này từ 200.000 - 400.000 đồng.

  Bên cạnh đó, với lỗi này bạn còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe một tháng.

  Do đó, với lỗi của bạn thì việc CSGT xử phạt bạn 200.000 đồng và tước giấy phép lái xe một tháng như trên là đúng pháp luật.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xử phạt khi CSGT tuýt còi nhưng không dừng lại. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn