Xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/10/2016

Xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn Nguyên. Hiện tôi đang làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang thắc mắc về xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp. Email của tôi là nguyen***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 78/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

    Theo đó, xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an được quy định như sau: Các xưởng thực hành phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, bao gồm: Xưởng thực hành nguội - cơ khí, thực hành máy - điện.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xưởng thực hành đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ lực lượng quân đội, công an. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 78/2016/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn