Yêu cầu về các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ

Ngày hỏi:02/08/2018

Yêu cầu về các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ được quy định ra sao? Tôi là Nguyễn Văn Vĩnh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể: Yêu cầu về các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ được quy định ra sao? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ quy định tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định 11/2010/NĐ-CP quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, cụ thể như sau:

   - Đất hành lang an toàn đường bộ được tạm thời sử dụng vào mục đích nông nghiệp, quảng cáo nhưng không được ảnh hưởng đến an toàn công trình, an toàn giao thông đường bộ và tuân theo quy định.

   - Các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong hành lang an toàn đường bộ, không được gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền chấp thuận.

   - Không được lắp đặt biển quảng cáo trong hành lang an toàn đường cao tốc.

   - Biển quảng cáo lắp đặt ngoài hành lang an toàn đường bộ không được gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về các biển quảng cáo lắp đặt tạm thời trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 11/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn