Bán hàng qua mạng có cần chữ ký của người mua trên hóa đơn?

Ngày hỏi:24/10/2018

Chào anh chị, hiện nay tôi đang kinh doanh quần áo tại shop, tôi cũng kinh doanh quần áo online trên mạng, tôi có chút vấn đề liên quan đến đến hóa đơn thuế giá trị gia tăng? Anh chị cho tôi hỏi khi thực hiện bán hàng qua mạng có cần chữ ký của người mua trên hóa đơn bán hàng hay không? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bán hàng qua mạng có cần chữ ký của người mua trên hóa đơn?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm đ Khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC thì:

   "đ) Tiêu thức “người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên)”

   Riêng đối với việc mua hàng không trực tiếp như: Mua hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX thì người mua hàng không nhất thiết phải ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn. Khi lập hóa đơn tại tiêu thức “người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên)”, người bán hàng phải ghi rõ là bán hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX.

   Khi lập hóa đơn cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký của người mua nước ngoài."

   Như vậy, theo quy định trên đối với hóa đơn bán hàng qua mạng thì không nhất thiết phải có chữ kỹ của người mua hàng, khi lập hóa đơn người bán hàng phải ghi rõ là bán hàng qua mạng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn