Các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào anh chị, theo tôi được biết đối với cán bộ thanh tra khi thực hiện nhiệm vụ thanh tra thì sẽ được cấp thẻ thanh tra. Đối với một số trường hợp sẽ không được cấp lại thẻ thanh tra, anh chị cho tôi hỏi Các trường hợp nào không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 6 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ thanh tra kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1852/QĐ-KTNNquy định Các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra như sau:

   Các đối tượng đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 5 Quy định này không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Bị khiếu nại, tố cáo và đang trong thời gian xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo;

   - Đang bị đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật liên quan đến tham nhũng, đạo đức công vụ hoặc đang trong thời gian thi hành kỷ luật;

   - Trong thời gian tạm giam, trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

   - Đã có thông báo nghỉ hưu, từ trần, mất tích.

   Trên đây là quy định về các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn