Căn cứ nào để tính phí dịch vụ kiểm toán?

Ngày hỏi:28/11/2016

Căn cứ nào để tính phí dịch vụ kiểm toán? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trần Thu Hằng (email: han***@gmail.com, 45 tuổi). Vừa qua, tôi có đại diện cho công ty ký một hợp đồng thuê dịch vụ kiểm toán từ công ty X. Trong hợp đồng có nội dung về phí dịch vụ kiểm toán. Tôi thắc mắc: phí dịch vụ này được tính dựa trên căn cứ nào? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ để tính phí dịch vụ kiểm toán đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định 105/2004/NĐ-CP về kiểm toán độc lập.

   Theo đó, doanh nghiệp kiểm toán được thu phí dịch vụ kiểm toán cho dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Phí dịch vụ kiểm toán do doanh nghiệp kiểm toán và đơn vị được kiểm toán thỏa thuận trong hợp đồng kiểm toán theo căn cứ sau đây:

   a) Nội dung, khối lượng và tính chất công việc được xác định trong hợp đồng kiểm toán;

   b) Thời gian và điều kiện làm việc của kiểm toán viên sử dụng để thực hiện dịch vụ;

   c) Trình độ, kinh nghiệm và uy tín của kiểm toán viên, của doanh nghiệp kiểm toán;

   d) Trường hợp cơ quan nhà nước quy định mức phí kiểm toán thì căn cứ vào mức phí kiểm toán theo quy định đối với từng loại hình dịch vụ kiểm toán.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về căn cứ để tính phí dịch vụ kiểm toán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 105/2004/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn