Cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào anh chị tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý và sử dụng thẻ thanh tra kiểm toán nhà nước. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc cấp lại thẻ Thanh tra kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 8 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ thanh tra kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1852/QĐ-KTNNquy định về cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước như sau:

   - Thanh tra viên đã được cấp thẻ Thanh tra và không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 6 Quy định này được cấp lại thẻ Thanh tra trong trường hợp:

   + Thẻ Thanh tra bị mất do nguyên nhân khách quan;

   + Hết thời gian tạm đình chỉ sử dụng thẻ Thanh tra nếu được xem xét cấp lại thẻ Thanh tra.

   - Thanh tra viên không được cấp lại thẻ Thanh tra trong trường hợp bị mất do vi phạm nội dung cấm tại Khoản 2, Điều 12 của Quy định này.

   - Trình tự, thủ tục cấp lại thẻ Thanh tra

   + Thanh tra viên phải có đơn báo cáo, giải trình rõ lý do mất thẻ Thanh tra và đề nghị cấp lại thẻ Thanh tra;

   + Chánh Thanh tra xem xét, xác nhận lý do mất thẻ Thanh tra và đề xuất với Tổng Kiểm toán nhà nước về việc cấp lại thẻ Thanh tra;

   + Căn cứ hồ sơ đề nghị của Chánh Thanh tra, Vụ Tổ chức cán bộ lập hồ sơ trình Tổng Kiểm toán nhà nước xem xét quyết định cấp lại thẻ Thanh tra cho những trường hợp đủ điều kiện theo quy định.

   - Hồ sơ cấp lại thẻ Thanh tra gồm:

   + Đơn xin cấp lại thẻ Thanh tra;

   + Công văn đề nghị cấp lại thẻ Thanh tra của Chánh Thanh tra;

   + Danh sách trích ngang công chức, lý do đề nghị cấp lại thẻ Thanh tra;

   + 02 ảnh màu chân dung cá nhân, chụp kiểu chứng minh thư cỡ 30 mm x 40 mm của người đề nghị cấp thẻ Thanh tra (ảnh chụp trong thời gian không quá 06 tháng tính đến thời điểm lập nộp hồ sơ), có ghi rõ họ tên, đơn vị phía sau ảnh và trên phong bì đựng ảnh của từng người.

   Trên đây là quy định về cấp lại thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn