Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá theo phương pháp trị giá giao dịch bao gồm những gì?

Ngày hỏi:15/07/2016

Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá theo phương pháp trị giá giao dịch bao gồm những gì? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em có một thắc mắc trong quá trình làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, mong được các anh chị giải đáp giúp. Em là sinh viên ĐH Thương mại đang làm đề tài về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế. Anh chị cho em hỏi: Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá theo phương pháp trị giá giao dịch bao gồm những gì? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 39/2015/TT-BTC thì chứng từ, tài liệu để xác định trị giá theo phương pháp này bao gồm:

   a) Hợp đồng mua bán hàng hóa;

   b) Chứng từ, tài liệu chứng minh mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá giao dịch (nếu khai có mối quan hệ đặc biệt nhưng mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá giao dịch);

   c) Chứng từ, tài liệu chứng minh các khoản tiền người mua phải trả nhưng chưa tính vào giá mua ghi trên hóa đơn thương mại (nếu có khoản tiền này);

   d) Chứng từ, tài liệu chứng minh các khoản, điều chỉnh cộng (nếu có khoản điều chỉnh cộng);

   đ) Chứng từ, tài liệu chứng minh các khoản điều chỉnh trừ (nếu có khoản điều chỉnh trừ);

   e) Chứng từ, tài liệu khác chứng minh việc xác định trị giá hải quan theo trị giá giao dịch do người khai hải quan khai báo.

   Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá theo phương pháp trị giá giao dịch bao gồm những hồ sơ giấy tờ được quy định tại Khoản 5 Điều 6 Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trị giá hải quan
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn