Chuyển tài sản cố định cho chi nhánh có xuất hóa đơn?

Ngày hỏi:19/03/2019

Các anh chị cho em hỏi, Công ty A có 1 chi nhánh trong cùng tỉnh, công ty A này chuyển tài sản cố định cho bên chi nhánh thì có cần phải xuất hoá đơn tài chính để hạch toán thuế GTGT không ạ?
Em cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuyển tài sản cố định cho chi nhánh có xuất hóa đơn?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2.15 Phụ lục 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

   Tài sản điều chuyển giữa các đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộctrong tổ chức, cá nhân; tài sản điều chuyển khi chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân có tài sản điều chuyển phải có lệnh điều chuyển tài sản, kèm theo bộ hồ sơ nguồn gốc tài sản và không phải xuất hóa đơn.

   Trường hợp tài sản điều chuyển giữa các đơn vị hạch toán độc lập hoặc giữa các đơn vị thành viên có tư cách pháp nhân đầy đủ trong cùng một tổ chức, cá nhân tổ chức, cá nhân có tài sản điều chuyển phải lập hóa đơn GTGT theo quy định.

   Như vậy, trường hợp của bạn nếu điều chuyển tài sản cố định giữa công ty và chi nhánh hạch toán độc lập thì phải lập hóa đơn GTGT, nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì không phải lập hóa đơn GTGT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn