Cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/02/2018

Hành vi cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huy Thanh, hiện tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là hành vi cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 8 Nghị định 105/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính kế toán kiểm toán độc lập, cụ thể như sau:

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (hai mươi đến ba mươi triệu đồng) đối với hành vi cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị.

   Bên cạnh đó, cũng sẽ áp dụng mức phạt nêu trên đối với những hành vi như mở sổ kế toán ngoài hệ thống sổ kế toán chính thức của đơn vị. Giả mạo sổ kế toán. Thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo sổ kế toán;

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đối với hành vi cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan đến đơn vị. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn