Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán của Kho bạc nhà nước phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:15/09/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tiến Hữu, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, vì yêu cầu công việc tôi có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, giải đáp và cung cấp thông tin giúp. cụ thể: Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán của Kho bạc nhà nước phải đảm bảo những yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán của Kho bạc nhà nước phải đảm bảo những yêu cầu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán của Kho bạc nhà nước phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Điều 5 Quyết định 888/QĐ-KBNN năm 2014 về Quy chế kiểm soát nghiệp vụ kế toán trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cụ thể như sau:

   - Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán tại các đơn vị KBNN phải đảm bảo thực hiện ngay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng công chức làm kế toán nghiệp vụ. Hoạt động kiểm soát nghiệp vụ kế toán tại từng đơn vị KBNN phải đảm bảo tính thận trọng, nghiêm túc, trung thực và khách quan.

   - Công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán phải đảm bảo tính thường xuyên, liên tục. Các đơn vị KBNN phải có biện pháp phổ biến, tuyên truyền để công chức trong đơn vị mình đều có trách nhiệm tham gia công tác kiểm soát nghiệp vụ kế toán một cách toàn diện trước, trong và sau khi hạch toán kế toán.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn