Công tác phí CBCC thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác

Ngày hỏi:04/07/2017

CBCC thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác cụ thể sẽ được hưởng mức công tác phí như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Sơn hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có nghe về quy chế chi tiêu nội bộ trong khối cơ quan nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi CBCC thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác cụ thể sẽ được hưởng mức công tác phí như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác phí CBCC thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác cụ thể được quy định tại Khoản 5 Điều 6 Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành và các Kiểm toán nhà nước chuyên ngành ban hành kèm theo Quyết định 1006/QĐ-KTNN năm 2017 Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành và các Kiểm toán nhà nước chuyên ngành, theo đó:

   Các đối tượng CBCC nêu trên nếu được cấp có thẩm quyền cử đi thực hiện nhiệm vụ theo các đợt công tác cụ thể, thì được thanh toán tiền phương tiện đi lại, phụ cấp lưu trú theo quy định tại Quy chế; đồng thời vẫn được hưởng khoản tiền CTP khoán theo tháng nếu đủ điều kiện đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng.

   Như vậy cán bộ công chức thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác cụ thể thì được thanh toán tiền phương tiện đi lại, phụ cấp lưu trú theo quy định tại Quy chế chi tiêu nội bộ của khối cơ quan kiểm toán nhà nước và đồng thời được hưởng mức khoán công tác phí nếu đủ điều kiện đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng. Cán bộ công chức thường xuyên đi công tác lưu động khi được cử đi công tác cụ thể có thể được toán theo 02 chế độ công tác phí.

   Trên đây là tư vấn về Công tác phí cán bộ công chức thường xuyên đi công tác lưu động của cơ quan kiểm toán nhà nước được cử đi công tác cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1006/QĐ-KTNN năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn