Đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán
Ngày hỏi:18/07/2018

Xin chào, tôi tên Thị Thu là là kế toán viên. Hiện nay tôi đang có một số vấn đề thắc mắc về đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán, tuy nhiên khó ở đây là theo quy định cũ, do đó mà tôi không được rõ lắm, nhờ anh/chị hỗ trợ cụ thể: tại Luật kế toán 2003, đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 55 Luật kế toán 2003, Đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán được quy định như sau:

   - Tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật có quyền hành nghề kế toán.

   - Cá nhân hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định tại Điều 57 của Luật này và phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán.

   - Bên cạnh đó, Tổ chức kinh doanh dịch vụ kế toán phải thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật. Người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định tại Điều 57 của Luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật kế toán 2003. Mong là những thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn