Điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty chứng khoán

Ngày hỏi:21/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Quỳnh Giao. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em và bạn em đang có ý định thành lập một công ty chứng khoán. Tuy nhiên, em nghe nói pháp luật có quy định về điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty. Vậy xin cho em hỏi: điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty chứng khoán là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, muốn thành lập công ty chứng khoán thì phải đáp ứng được những đều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Điều này đã được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty chứng khoán như sau:

   a) Có trụ sở làm việc bảo đảm cho hoạt động kinh doanh chứng khoán;

   b) Có đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang thiết bị văn phòng, hệ thống máy tính, phần mềm phục vụ cho hoạt động phân tích đầu tư, phân tích và quản lý rủi ro, lưu trữ, bảo quản chứng từ, tài liệu và các thiết bị bảo đảm an toàn, an ninh cho trụ sở làm việc của công ty theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Đối với nghiệp vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán thì không phải đáp ứng Điềukiện về trang bị, thiết bị.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn