DN kinh doanh dịch vụ kế toán không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với DN kinh doanh DVKT nước ngoài theo yêu cầu bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:15/05/2018

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hoàng Hải sinh sống và làm việc tại Nguyệt Cát, trong quá trình tìm hiểu về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, tôi có thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu bị xử phạt ra sao? Tôi có thể tìm hiểu tại văn bản pháp luật nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 32 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam khi thực hiện hành vi sau:

   + Không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu

   - Vậy Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu sẽ bị xử phạt hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng (từ mười triệu đồng đến hai mươi triệu đồng)

   - Hình thức xử phạt bổ sung của hành vi này là Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán trong thời gian từ 01 tháng đến 03 tháng kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam không cung cấp hồ sơ liên quan đến hợp đồng liên danh với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài theo yêu cầu. Mong rằng câu trả lời trên đây sẽ giúp ích được bạn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Thân ái và kính chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn