Ghi sổ kế toán như không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Ghi sổ kế toán như không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống tại An Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi ghi sổ kế toán như không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thanh_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi ghi sổ kế toán như không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 8 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm các quy định về ghi sổ kế toán như ghi chồng lên nhau, ghi cách dòng; không gạch chéo phần trang sổ không ghi; không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ, không thực hiện việc chuyển số liệu tổng cộng trang sổ trước sang đầu trang sổ kế tiếp.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi ghi sổ kế toán như không thực hiện việc cộng số liệu tổng cộng khi ghi hết trang sổ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn