Hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:11/05/2018

Hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Thúy Nga sinh sống và làm việc tại Quận 5 Tp.HCM, trong quá trình tôi lưu giữ, bảo quản hồ sơ dịch vụ kế toán, không biết tôi đã không kiểm tra tài liệu trong hồ sơ cẩn thận hay do tôi đã làm thất lạc mà bây giờ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ, tôi rất lo lắng, Ban biên tập cho tôi hỏi: mức xử phạt ra sao cho hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ? Tôi có thể tìm hiểu tại văn bản pháp luật nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ bị xử phạt ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi

   + Bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ

   - Vậy Xử phạt hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng)

   - Bên cạnh đó hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định. có thể bị phạt hành chính lên đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi Bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ trong thời hạn lưu trữ. Mong rằng câu trả lời trên đây sẽ giúp ích được bạn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Thân ái và kính chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn