Hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2018

Hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Mỹ Quyền là sinh viên của trường Đại học Tiền Giang. Trong quá trình tìm hiểu về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, tôi có vần đề không hiểu nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định được quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi

   + Không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định.

   - Vậy Xử phạt hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng (từ mười triệu đồng đến hai mươi triệu đồng)

   - Bên cạnh đó hành vi bảo quản, lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán không đầy đủ, an toàn trong quá trình sử dụng và trong thời hạn lưu trữ có thể bị phạt hành chính 10.000.000 đồng (mười triệu đồng)

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi không thực hiện lưu trữ hồ sơ dịch vụ kế toán theo quy định. Mong rằng câu trả lời trên đây sẽ giúp ích được bạn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Thân ái và kính chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn