Hệ thống thông tin thống kê quốc gia theo Luật Thống kê 2003

Theo dõi sự thay đổi của Hệ thống thông tin thống kê quốc gia
Ngày hỏi:23/10/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Để phục vụ cho nhu cầu công việc nên hiện tại tôi đang tìm hiểu quy định về thống kê. Cụ thể Ban biên tập cho tôi hỏi theo Luật Thống kê 2003 thì hệ thống thông tin thống kê quốc gia được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống thông tin thống kê quốc gia được quy định tại Điều 7 Luật Thống kê 2003, theo đó:

   Hệ thống thông tin thống kê bao gồm:

   1. Thông tin thống kê do hệ thống tổ chức thống kê tập trung trực tiếp thực hiện và tổng hợp từ thông tin thống kê do các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý chung của Nhà nước;

   2. Thông tin thống kê do các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu tổng hợp của hệ thống tổ chức thống kê tập trung và yêu cầu quản lý, sử dụng của các cơ quan đó.

   Trên đây là tư vấn về hệ thống thông tin thống kê quốc gia theo Luật Thống kê 2003. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thông tin thống kê
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn