Hiện nay hệ số lương của Tổng Kiểm toán nhà nước là bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/01/2018

Hiện nay Hệ số lương của Tổng kiểm toán nhà nước là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Vân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc các chế độ đối với cán bộ, công chức kiểm toán nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hiện nay Hệ số lương của Tổng kiểm toán nhà nước là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay hệ số lương của Tổng kiểm toán nhà nước được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị quyết 325/2016/UBTVQH14 quy định chế độ đối với cán bộ, công chức của Kiểm toán Nhà nước do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, theo đó:

   BẢNG HỆ SỐ LƯƠNG CỦA TỔNG KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC

   Chức danh

   Bậc 1

   Bậc 2

   Tổng Kiểm toán nhà nước

   Hệ số lương

   Hệ số lương

   9,70

   10,30

   Ngoài ra liên quan đến vấn đề này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   1. Tổng Kiểm toán nhà nước là người đứng đầu Kiểm toán nhà nước, chịu trách nhiệm trước Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội về tổ chức và hoạt động của Kiểm toán nhà nước.

   2. Tổng Kiểm toán nhà nước do Quốc hội bầu, miễn nhiệm và bãi nhiệm theo đề nghị của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

   3. Nhiệm kỳ của Tổng Kiểm toán nhà nước là 05 năm theo nhiệm kỳ của Quốc hội. Tổng Kiểm toán nhà nước có thể được bầu lại nhưng không quá hai nhiệm kỳ liên tục.

   Trên đây là tư vấn về hệ số lương của Tổng Kiểm toán nhà nước hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 325/2016/UBTVQH14. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn