Hóa đơn (9)

Ngày hỏi:23/09/2014
Trong tháng công ty em có xuất hóa đơn cho 1 công ty khách hàng trong đó có 1 hóa đơn hủy do sơ xuất em kê nhầm 2 liên đỏ và xanh hủy đó lên liên trắng của tờ hóa đơn khác rồi gạch chéo. Liên đỏ và liên xanh của hóa đơn liên trắng đó cả 2 công ty đã kê khai thuế và nộp thuế đầy đủ. Vậy khi phát hiện ra sự gạch sai đó có bị phạt gì không, tôi có phải làm biên bản gì không

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn có thể khắc phục bằng cách: bên bán và bên mua lập biên bản ghi nhận việc bên bán gạch chéo nhầm hóa đơn liên 1. Bên bán và bên mua cam kết việc mua bán hàng là thật, hóa đơn đã xuất theo đúng nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Bên bán cung cấp cho bên mua tờ khai thuế GTGT, bảng kê mua vào có kê khai hóa đơn trên (bản sao có ký tên, đóng dấu xác nhận của bên mua). Bên bán lưu lại biên bản, tờ khai, bảng kê trên và xuất trình cho cơ quan thuế để chứng minh khi có yêu cầu. Hồ sơ gồm:

   - biên bản ghi nhận việc bên bán gạch chéo nhầm hóa đơn liên 1

   - tờ khai thuế GTGT kèm bảng kê bán ra của bên bán

   - bảng kê mua vào có kê khai hóa đơn trên của bên mua (bản sao có ký tên, đóng dấu xác nhận của bên mua).

   - Mỗi bên giữ 01 bộ hồ sơ trên

   Chào bạn!


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn