Hoàn lại thuế như thế nào?

Ngày hỏi:27/06/2015
Công ty tôi thực hiện kê khai thuế GTGT theo tháng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Trong tháng 2-2015, công ty có số thuế GTGT đầu vào của hàng hóa xuất, nhập khẩu chưa được khấu trừ là 250 triệu đồng, vậy xin hỏi công ty tôi có được hoàn lại toàn bộ số thuế 250 triệu đồng tiền thuế đầu vào không?

  Nội dung này được Báo điện tử Ninh Thuận tư vấn như sau:

  • Tại điểm b, Khoản 12, Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27-2-2015 của Bộ Tài chính có quy định “Cơ sở kinh doanh trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng), quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng, quý; trường hợp trong tháng, quý số thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ chưa đủ 300 triệu đồng thì được khấu trừ vào tháng, quý tiếp theo.”

   Căn cứ quy định nêu trên, số thuế GTGT đầu vào của hàng hóa xuất khẩu của công ty bạn là 250 triệu đồng < 300 triệu đồng, do vậy công ty bạn không đủ điều kiện được hoàn thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Số tiền thuế GTGT đầu vào 250 triệu đồng sẽ được được khấu trừ vào tháng tiếp theo.


  Nguồn:

  Báo điện tử Ninh Thuận
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn