Hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:01/12/2016

Hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Sang_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 12 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ theo quy định.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi hủy bỏ tài liệu kế toán khi chưa hết thời hạn lưu trữ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn