Kê khai thuế

Ngày hỏi:04/11/2014
Xin hỏi về việc kê khai hàng bán ra là sản phẩm hạt điều xuất khẩu, do trước là hàng hóa có thuế thì xuất khẩu là chịu thuế 0% nhưng nay hạt điều không chịu thuế thì ghi hóa đơn khi xuất khẩu sao cho đúng và quy định bây giờ đối với hàng nông sản là không có thuế không phải kê khai thuế vậy đối với xuất khẩu thì có phải kê khai ko ? Vậy mong quý cơ quan giúp ? Trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 5 Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quy định.

   “Hoá đơn giá trị gia tăng là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

   - Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

   - Hoạt động vận tải quốc tế;

   - Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu”.

   Căn cứ quy định trên, qua nội dung câu hỏi. Đơn vị bạn xuất khẩu hàng nông sản ra nước ngoài thì không sử dụng hoá đơn cho hoạt động xuất khẩu, khi kê khai thuế GTGT bạn kê khai doanh thu xuất khẩu vào chỉ tiêu [29] trên tờ khai thuế GTGT mẫu số: 01/GTGT.

   Chào bạn !


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn