Kế toán trưởng được cử đi biệt phái thì chức vụ kế toán trưởng ở đơn vị cũ có còn hiệu lực không?

Ngày hỏi:03/04/2019

Xin chào ban biên tập, Viên chức đang giữ chức vụ kế toán trưởng được cử đi biệt phái sang đơn vị mới, vậy chức vụ kế toán trưởng ở đơn vị cũ có còn hiệu lực hay không ạ? Xin giải đáp giúp tôi với ạ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế toán trưởng được cử đi biệt phái thì chức vụ kế toán trưởng ở đơn vị cũ có còn hiệu lực không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 36 Luật viên chức 2010 quy đinh:

   "1. Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.

   2. Thời hạn cử biệt phái không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.

   3. Viên chức được cử biệt phái phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến.

   4. Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

   5. Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

   6. Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

   7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi."

   Theo quy định trên thì khi hết thời hạn biệt phái, viên chức về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

   Khi bạn được cử đi biệt phái, thì đơn vị bạn sẽ bố trí o1 kế toán trưởng thay vị trí của bạn. Do đó, khi bạn về thì đơn vị sẽ bố trí công việc cho bạn, nhưng không chắc là bạn sẽ làm kế toán trưởng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn