Khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:08/05/2018

Khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên bị xử phạt ra sao? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Huy Quang, là kế toán cho một công ty tư nhân ở thành phố Tân An, tỉnh Long An, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên được quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt cảnh cáo đối với cá nhân thực hiện hành vi:

   + Kê khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên

   - Vậy Kê khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên sẽ bị xử phạt cảnh cáo.

   - Bên cạnh đó:

   + Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi xác nhận không đúng thực tế về các tài liệu trong hồ sơ để đủ điều kiện dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên.

   + Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, giả mạo, khai man về bằng cấp, chứng chỉ và các tài liệu khác trong hồ sơ để đủ điều kiện dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi khai không đúng thực tế thông tin trong hồ sơ dự thi lấy Chứng chỉ kế toán viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 19 Nghị định 41/2018/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn