Không có quy định về chuyển điểm thi giữa các chứng chỉ

Ngày hỏi:31/03/2017

Bà Trần Thị Hương (Hà Nội) đăng ký dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên nhưng điểm số của bà không đạt. Tuy nhiên, với điểm số này bà đủ điều kiện để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán. Vậy, bà có được chuyển điểm thi của người đăng ký dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán không? Trường hợp nếu chuyển điểm thi được, tại kỳ thi tiếp theo bà đăng ký dự thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán thì có phải thi lại các môn không (vì điểm số các môn được bảo lưu 3 năm)?

Nội dung này được Bộ Tài chính tư vấn như sau:

  • Không có quy định về chuyển điểm thi giữa các chứng chỉ
    (ảnh minh họa)
  • Theo Thông tư 129/2012/TT-BTC ngày 9/8/2012 của Bộ Tài chính quy định về việc thi và cấp chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ hành nghề kế toán đã quy định rõ về tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung môn thi và xét đạt yêu cầu thi theo từng loại chứng chỉ, không có quy định về việc chuyển điểm thi của người đăng ký dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc ngược lại, do đó kết quả thi của bà chỉ được tính và bảo lưu theo loại chứng chỉ mà bà đã đăng ký dự thi.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn