Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2018

Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Minh Hiền, là kế toán cho một công ty tư nhân ở Hà Tĩnh, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính được quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 23 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi:

   + Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính

   - Vậy Không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng (từ mười triệu đồng đến hai mươi triệu đồng)

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi:

   + Hành nghề dịch vụ kế toán khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán;

   + Tiếp tục hành nghề dịch vụ kế toán khi Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán hết hiệu lực hoặc không còn giá trị;

   - Biện pháp khắc phục hậu quả của hành vi này là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện các hành vi vi phạm

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi không nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn