Không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:01/12/2016

Không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhã, đang sinh sống tại Yên Bái. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nhã_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm được quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm hoặc không thực hiện kiểm kê tài sản trong các trường hợp khác theo quy định.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không thực hiện kiểm kê tài sản vào cuối kỳ kế toán năm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn