Không xác định nguyên nhân chênh lệch số liệu kiểm kê trên sổ kế toán bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:01/12/2016

Không xác định nguyên nhân chênh lệch số liệu kiểm kê trên sổ kế toán bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hưng, đang sinh sống tại Tuyên Quang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không xác định nguyên nhân chênh lệch số liệu kiểm kê trên sổ kế toán bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hưng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không xác định nguyên nhân chênh lệch số liệu kiểm kê trên sổ kế toán được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 13 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không xác định nguyên nhân chênh lệch; không phản ảnh số chênh lệch và kết quả xử lý số chênh lệch giữa số liệu kiểm kê thực tế với số liệu sổ kế toán vào sổ kế toán.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không xác định nguyên nhân chênh lệch số liệu kiểm kê trên sổ kế toán. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn